Rong nho là 1 sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với chứa toàn bộ dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị trường thường nghe đề cập tới 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để các "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh thông thường thì hiện nay còn mang bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đấy sẽ giúp cho các bạn với thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này đấy là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 cái. Rong nho khô cũng được làm cho từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đó sở hữu thể tạo điều kiện cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không sở hữu quá nhiều thay đổi. nếu muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị phần, giá của cái rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn giản, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương có hai – hai.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thiết chế biến được phần đông món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 loại này ko với gì khác biệt cả. không những thế giữa 2 mẫu rong nho nay thì sở hữu cách thức sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại cho nên bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối sở hữu rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là với thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn ko, ăn mang cơm hay trộn salad, dùng kèm với những mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những loại hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô ko sở hữu quá phổ biến sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn hồ hết lợi ích về sức khỏe. hy vọng mang các thông báo trên thì bạn đã có sự tuyển lựa cho bản thân chiếc rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *