Top 20 lý do bạn nên tham gia những hoạt động tình nguyện

25-10-2020 20 31552 1 0

Báo lỗi

Những hoạt động tình nguyện đang ngày càng phổ biến hơn trong đời sống hiện nay. Bởi toàn cầu càng hiện đại thì lại càng có không ít người rơi vào cảnh cùng cực, thiếu thốn. Vì thế, những hoạt động, chiến dịch tình nguyện được tổ chức nhằm đem lại sự giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn ấy. Bên cạnh đó, những người tham gia làm tình nguyện còn có thời cơ thu thập những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, cải thiện chính bản thân mình. Tại sao lại như vậy? Những lợi ích mà hoạt động tình nguyện mang lại được nêu trong bài viết dưới đây sẽ là câu reply thỏa đáng nhất cho bạn.

1234567891011121314151617181920

1


Thanh Thanh

những bạn sẽ thay đổi cuộc đời người khác và chính bạn

Bằng công việc tình nguyện, những bạn sẽ mang lại thú vui, hạnh phúc cho những người khác và rất hoàn toàn có thể công sức bạn đóng góp sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của những người trước đây còn xa lạ với bạn. Có lẽ, sau khi làm tình nguyện, những bạn sẽ nhận thấy được lẽ sống, sẽ nhận được thêm những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Giúp đỡ trẻ mồ côi.
Giúp đỡ trẻ mồ côi.


2


Thanh Thanh

Người khác cần những kỹ năng mà bạn có

Nhiều người trong chúng ta thường ao ước có những khả năng, kinh nghiệm và kỹ năng mà người khác sở hữu. Tuy nhiên, chính bản thân chúng ta cũng đều có những kĩ năng, những kiến thức và kỹ năng mà người khác không tồn tại. Vì vậy, cách để dung hoà sự thiếu hụt của hai bên đó là cùng nhau sẻ chia. Đi tình nguyện là một thời cơ để làm điều đó. Khi tham gia tình nguyện, những bạn sẽ có thời cơ tiếp xúc với nhiều loại người, lúc đó, những bạn sẽ có thời cơ va quệt với nhiều điều mới mẻ mà khi ở nhà, ở trường bạn không hề có được. Đồng thời, những hiểu biết của bạn cũng sẽ là một món quà kiến thức và kỹ năng dành riêng cho người khác.

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh đưa con đi thi.
Hướng dẫn, sẻ chia kinh nghiệm cho những bậc phụ huynh đưa con đi thi.

3


Thanh Thanh

những bạn sẽ khám phá được sức mạnh của tình đoàn kết

Khi học tập tại trường lớp, ít có hoạt động hay dự án công trình học tập nào thực sự cần đến sự đồng lòng của một nhóm người, chúng ta tự học, tự làm là phần nhiều. Thế nhưng, bước ra mắt – một xã hội rộng lớn hơn và tất nhiên là lắm chông gai hơn, tình đoàn kết, sự đồng lòng của một nhóm người làm việc, hoạt động chung là điều thiết yếu hơn khi nào hết. Có những việc quá lớn để bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai một mình hoặc mất rất nhiều thời gian để một mình bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn thành. Nhưng nếu như cùng đồng lòng triển khai với cùng một nhóm bạn thì thành quả đạt được là điều không hề xa xăm.

Sinh viên cùng đoàn kết một lòng
Sinh viên cùng đoàn kết một lòng
Bột sau khi trộn đều
Bột sau khi trộn đều

4


Thanh Thanh

Quan niệm của bạn về toàn cầu xung quanh sẽ thay đổi

toàn cầu này không phải nhất nhất theo một khuôn mẫu “mặc định” mà xưa nay bạn suy nghĩ. Khi bạn tham gia những chiến dịch tình nguyện, những bạn sẽ gặp gỡ nhiều người hơn, biết đến nhiều hoàn cảnh hơn. Lúc ấy, có lẽ những bạn sẽ cảm thấy cuộc đời vốn không màu hồng, không xinh xắn như cuộc sống mà bạn may mắn có được; nhận thức của bạn về một toàn cầu người nào cũng được ấm no, người nào cũng được đến trường theo quyền lợi sẽ được hình thành rõ rệt hơn; nhiều khi, những bạn sẽ có một chiếc nhìn bớt ác cảm về toàn cầu và rèn luyện được bản tính sống nhân hậu, biết quan tâm đến người khác.

Giao lưu gặp gỡ với những em bé trên vùng cao.
Giao lưu gặp gỡ với những em bé trên vùng cao.

5


Thanh Thanh

những bạn sẽ gây tác động cho những người xung quanh

“Những người xung quanh” kề cận nhất là những con của bạn. Chúng sẽ trân trọng bạn hơn vì bạn đóng góp cho xã hội. Chúng cũng sẽ quan tâm hơn đến những vấn đề xã hội, không thờ ơ, vô cảm trước những cảnh ngộ éo le trong cuộc sống. Khi lớn hơn một chút, chúng sẽ nhận thức được việc làm của bạn là thiện nguyện, là hành động đẹp, là việc đáng noi gương và chính bản thân chúng cũng sẽ cảm thấy tự hào vì có người cha, người mẹ như thế. Bản tính con người là điều không khi nào thay đổi. Khi bản thân ta nhận thức được việc gì là đáng tự hào, đáng noi gương thì tự dưng ta cũng sẽ muốn “bắt chước” theo. Mà noi theo những điều tốt thì dù vạn lần cũng không sai. Khi trưởng thành, chúng sẽ hạnh phúc khi được tiếp tục chuyển tải những trách nhiệm xã hội, nhờ vậy mà chúng cảm thấy bản thân có ích cho đời, có ích cho xã hội rồi không ngừng tiếp tục cố gắng. Cứ như thế, chúng ta góp phần mang lại sự khác lạ cho xã hội này.

Khuyên góp ủng hộ dân vùng lũ lụt.
Khuyên góp ủng hộ dân vùng lũ lụt.

6


Thanh Thanh

những bạn sẽ gặp gỡ những con người “khác thường” mà thú vị

Một điều cực kì tuyệt vời khi bạn làm tình nguyện là bạn được gặp gỡ những người thực sự thú vị. Thú vị thì có ai mà chẳng thích? Thế là bạn cũng sẽ có dịp để kết thêm những người bạn mới với đủ loại tính cách “trên trời dưới đất”. Nhờ đó mà những bạn sẽ có đa dạng những mối quan hệ hơn, học hỏi được nhiều hơn nữa từ những con người không giống nhau.

Những người bạn xa lạ đến từ nhiều nơi nhưng đều chung lý tưởng cao đẹp đó là giúp đỡ cộng đồng.
Những người bạn xa lạ tới từ nhiều nơi nhưng đều chung lý tưởng cao đẹp đó là giúp đỡ xã hội.

7


Thanh Thanh

những bạn sẽ cảm thấy kết nối với cùng một cái gì đó lớn lao hơn

Trên cuộc đời này, không chỉ là có thiếu thốn về vật chất mới được gọi là thiệt thòi. Những con người tâm hồn nhỏ xíu, vẫn chưa khi nào trải qua cảm xúc nồng ấm khi thiện nguyện cũng là những con người thiệt thòi. Có những người có toàn bộ mọi thứ, gần như không tồn tại vật chất nào là họ không thể mua được. Tuy nhiên, họ vẫn cảm thấy bản thân thiếu thốn. Đấy là lúc họ và cả bạn nữa nếu như bạn cũng như họ, xách balo lên và đi tình nguyện. chỉ việc trải qua một tuần tình nguyện, có lẽ những bạn sẽ được nếm trải mọi thứ gia vị cảm xúc mà có lẽ bao năm cuộc đời trước đó của bạn vẫn chưa từng nếm được.

Chung tay giúp đỡ những người khó khăn từ những điều bình dị nhất.
Chung tay giúp đỡ những người khó khăn từ những điều bình dị nhất.

8


Thanh Thanh

những bạn sẽ góp phần vào việc cứu toàn cầu

Rất hoàn toàn có thể, những bạn sẽ giúp những em bé vốn sống trong sự thờ ơ của cha mẹ/người thân/người giám hộ và bạo lực cảm nhận được sự êm ấm, hạnh phúc của cuộc sống. Nhiều khi chính bạn đã đem lại tia hy vọng nhỏ nhoi cho cuộc đời của những đứa bé ấy. Đó đó là việc bạn đã làm để cứu toàn cầu này.

Giúp đỡ những em bé vô gia cư
Giúp đỡ những em bé vô gia cư

9


Thanh Thanh

những bạn sẽ có một “HAPPY ENDING”

“HAPPY ENDING” ở đây không phải là kết thúc có hậu bên cạnh chàng hoàng tử trong mơ của bạn, mà là cuộc đời những bạn sẽ kết thúc một cách thanh thản, yên bình nhất. Nhiều người khi đến tuổi xế chiều chỉ mong ước một điều tưởng chừng đơn giản: ra đi trong một giấc ngủ ngon lành và say mê. Điều tồi tệ nhất trong cuộc đời của một con người là lúc thoi thóp trên giường bệnh chờ chết, chỉ mong được chết. Không phải một khái niệm sùng đạo nhưng phải khẳng định cuộc đời có “Luật nhân quả”. Bởi thế, khi tâm bạn trong trắng, việc bạn làm đã cứu rỗi nhiều người, chắc chắn, những bạn sẽ có một chiếc kết yên bình nhất cho cuộc đời mình.

Tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo
Tham gia những chương trình hiến máu nhân đạo

10


Thanh Thanh

Mở rộng mạng lưới, giao thiệp với mọi người

Khi trở thành tình nguyện viên cho một hoạt động xã hội, những bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều người vẫn chưa từng quen biết. bạn cũng hoàn toàn có thể gặp những người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên khác và cả những nhà tài trợ. Đây đó là thời cơ để bạn mở rộng hiểu biết của tớ về mối quan hệ giữa người với người, cũng là lúc để bạn tạo dựng cho mình những mối quan hệ vững chắc, đáng tin cậy.

Giao lưu kết bạn bốn phương.
Giao lưu kết bạn bốn phương.

11


Thanh Thanh

thời cơ việc làm

Những thời cơ việc làm hoàn toàn có thể tới từ những tổ chức mà bạn đã từng là tình nguyện viên và điều này hoàn toàn hoàn toàn có thể xảy ra vì nó rất phổ biến. Trong quy trình tình nguyện của bạn, những nhà tổ chức, nhà tài trợ cũng đã bắt đầu quan sát, “chấm điểm” và biết bạn hết lòng thế nào cho công việc. Nếu không xảy ra trường hợp đó, hồ sơ xin việc của bạn cũng sẽ được “xem xét” hơn nếu lí lịch của bạn có phần ‘đã từng tham gia tình nguyện’. Mặc dù bạn không làm việc cho tổ chức mình đã từng làm tình nguyện viên thì những kỹ năng, kinh nghiệm tổng hợp từ quy trình này cũng sẽ giúp bạn ghi điểm cho những công việc khác.

Hướng dẫn, dạy học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hướng dẫn, dạy học cho những em học viên có hoàn cảnh khó khăn.

12


Thanh Thanh

Phát triển kinh nghiệm

Công việc từ thiện sẽ giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm mà trước đây vẫn chưa từng được trải nghiệm qua. Đó hoàn toàn có thể là kinh nghiệm sống, kinh nghiệm nói trước đám đông, kinh nghiệm quản lý ngân quỹ, kinh nghiệm làm việc nhóm hay cả những kỹ năng thiết yếu cho công việc, cuộc sống sau này.

Chiến dịch
Chiến dịch “Mua hè xanh tại những vùng quê”.

13


Thanh Thanh

Kiếm tìm hướng đi

Tham gia tình nguyện cũng là thời cơ để bạn bộc lộ tài năng và rèn luyện tài năng đó. Những bạn có nguyện vọng làm công việc liên quan tới sách hoàn toàn có thể xin làm từ thiện trong những dự án công trình Book Box, đọc sách cho những cụ già ở viện dưỡng lão, những em nhỏ ở trại trẻ mồ côi… Những bạn mê đồ họa hay công việc thiết kế hoàn toàn có thể tổ chức những khóa dạy vẽ miễn phí cho trẻ em. Từ những công việc đơn giản đó, những bạn sẽ dần dần hình thành cho mình những định hướng thích hợp với khả năng của tớ.

Từ thiện, tình nguyện trong các viện dưỡng lão.
Từ thiện, tình nguyện trong những viện dưỡng lão.

14


Thanh Thanh

Mở rộng tầm nhìn

Làm từ thiện thường là công việc giúp đỡ những người xấu số hơn bạn và điều này sẽ làm bạn có thời cơ nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của tớ hơn. Quan trọng nhất, những bạn sẽ nhìn nhận được những ý nghĩa sâu sắc sẻ chia của cuộc sống.
Cùng các chú bộ đội làm bánh trưng đón Tết
Cùng những chú bộ đội làm bánh trưng đón Tết

15


Thanh Thanh

Giúp đỡ người khác

Rõ ràng những bạn sẽ được tận nơi giúp đỡ người khác khi tham gia những chương trình như: dịch thuật cho tổ chức từ thiện, bắt tay làm nhà, nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân, gây quỹ giúp đỡ những em nhỏ… Chỉ riêng ý nghĩa sâu sắc của việc giúp đỡ người khác có lẽ cũng là một lí do chính đáng để trở thành tình nguyện viên.

Đỡ cụ già qua đường.
Đỡ cụ già qua đường.

16


Thanh Thanh

Mục đích sống trở thành rõ ràng và tích cực hơn

Nếu bạn tham gia hoạt động tình nguyện, tức là bạn chấp thuận làm việc mà không hề có khoản “lương” nào cho thời gian, công sức bạn bỏ ra. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được có lẽ còn đáng giá hơn tiền bạc. Giá trị bạn nhận được đó đó là thú vui, hạnh phúc khi được sẻ chia khó khăn với người khác. Gặp gỡ nhiều người, nhiều hoàn cảnh không giống nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm để thấy được cuộc sống của tớ còn hạnh phúc hơn hàng triệu người. Do vậy, mục đích sống của bạn không hề đơn giản là trở thành giàu sang hay tìm kiếm được thật nhiều tiền nữa, mà sẽ là sống có ích và trân trọng cuộc đời.

Không ngại mưa gió giúp đỡ người xung quanh qua vùng nước ngập.
Không ngại mưa gió giúp đỡ người xung quanh qua vùng nước ngập.

17


Thanh Thanh

Rèn luyện kỹ năng sống

những bạn sẽ được học kỹ năng sống khi triển khai toàn bộ những bước của một chương trình từ thiện: lên ý tưởng, xây dựng đề án chương trình, triển khai những công việc truyền thông, triển khai chương trình… Việc học kỹ năng sống bằng những hoạt động thực tiễn chắc chắn sẽ có tác dụng cao hơn rất nhiều lần so với việc bạn chỉ ngồi vẽ vời ý tưởng trên giấy bút. Những hướng dẫn và cách xử lý tình huống phát sinh của những người đi trước sẽ giúp bạn thêm tự tin, không hề bỡ ngỡ khi gặp phải những sự cố bất ngờ trong cuộc sống. Bạn còn được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, học được những kiến thức và kỹ năng mà trường lớp không dạy: kỹ năng quan sát, cách ứng xử giao tiếp, kỹ năng tổ chức sắp xếp công việc cá nhân,… Chắc chắn khi ra mắt những bạn sẽ “cứng cáp” hơn, không hề cảm giác bỡ ngỡ của một người thiếu kinh nghiệm sống nữa.

Thắp hương tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc.
Thắp hương tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc.

18


Thanh Thanh

Giúp mọi người xích lại gần nhau

Không ai hoàn toàn có thể sống một mình mà cảm thấy vui vẻ, mọi người cần quan tâm, giúp đỡ nhau để tồn tại một cách đúng nghĩa. Tuy nhiên, khi nền kinh tế phát triển, những giá trị truyền thống, những tình cảm gắn bó có phần phai nhạt, khoảng cách giữa người với người dần xuất hiện thì cách tốt nhất để thu hẹp khoảng cách đó là trải qua những hoạt động tình nguyện. những hoạt động thiện nguyện sẽ giúp đỡ mọi người, kéo những người không quen biết nhau xích lại bên nhau. Đồng thời, nó cũng giúp chúng ta tạm gác lại những thứ đồ công nghệ hiện đại để tận hưởng hoàn toàn những giá trị tự nhiên mà con người và cuộc sống tự mang lại cho nhau.

Từ những con người xa lạ đến từ nhiều trường CĐ, ĐH khác nhau nhưng qua các chiến dịch tình nguyện họ thân thiết, gắn bó như những người bạn lâu năm.
Từ những con người xa lạ tới từ nhiều trường CĐ, ĐH không giống nhau nhưng qua những chiến dịch tình nguyện họ thân thiết, gắn bó như những người bạn lâu năm.

19


Thanh Thanh

Giúp bạn tìm ra sở thích mới

Đôi khi, hoạt động tình nguyện giúp bạn cân bằng cuộc sống, thư giãn và tiếp thêm sinh lực. Từ đó, khám phá ra những sở thích mới mẻ, những trải nghiệm thú vị. Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng chán nản, mù mờ thì tham gia tình nguyện là câu reply cho bạn. Những hoạt động đa dạng, thú vị, sử dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng từ nhiều lĩnh vực của những chiến dịch thiện nguyên là thời cơ để bạn khám phá ra tài năng, con người thật sự của bạn. Từ đó, những bạn sẽ biết được thế mạnh, sở thích của tớ rồi dần dần phát triển chúng hơn nữa.

Khám phá ra những vùng đất mới qua các hoạt động tình nguyện.
Khám phá ra những vùng đất mới qua những hoạt động tình nguyện.

20


Thanh Thanh

Tạo sự tin cậy với gia đình, thầy cô và bè bạn

Mọi người sẽ luôn để ý đến cuộc sống phía bên ngoài môi trường họ tiếp xúc với bạn. Ví dụ như gia đình sẽ luôn để ý đến những mối quan hệ ở trường, ngoài xã hội hay trường ĐH sẽ quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa bạn tham gia. Tình nguyện luôn phản ánh và hỗ trợ cho bức tranh cuộc sống của bạn, làm nó trở thành hoàn thiện hơn. Đó sẽ là nơi bạn góp sức và thể hiện những sở thích, đam mê của tớ, cũng là nơi để bạn chứng tỏ bản thân với gia đình, thầy cô, bè bạn.

Tình nguyện giúp bạn sống có ích hơn.
Tình nguyện giúp bạn sống có ích hơn.

Từ khóa: Top 20 lý do bạn nên tham gia những hoạt động tình nguyện, Top 20 lý do bạn nên tham gia những hoạt động tình nguyện, Top 20 lý do bạn nên tham gia những hoạt động tình nguyện

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *