Top 22 loại rượu nổi tiếng toàn cầu

12-07-2020 22 66554 1 1

Báo lỗi

Từ xưa đến nay rượu là một thức đồ uống không thể thiếu trong những buổi party của những đấng mày râu, không chỉ là giúp thể hiện khả năng của tôi, rượu còn giúp gắn kết tình cảm cho nhau sẵn sàng bỏ qua cho những sai lầm trong quá khứ. Hiện nay có nhiều loại rượu ngon nổi tiếng đã được ra mắt với những hương vị cực kì hấp dẫn làm mê hồn những người thường thức chúng. Ở Việt Nam rượu còn được coi là phương thức để giao lưu mang đặc trưng riêng của cánh đàn ông trên bàn nhậu. Mỗi loại rượu nói chung và rượu ngoại nói riêng đều có nguồn gốc nơi sản xuất gắn với thương hiệu của từng loại. Vậy hãy cùng toplist điểm qua những thương hiệu rượu nổi tiếng rất được yêu thích tại Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

12345678910111213141516171819202122

1


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Wishkey Scotland

Rượu Whiskey Scotland là loại rượu được sản xuất tại Scotland & Ireland và là dòng rượu khá ưa chuộng trên thị trường quốc tế. Rượu Whiskey là thứ đồ uống chính của những nhà tu người Ireland. Với nguyên liệu là nước, mạch nha cùng những phụ gia khác được chưng cất bằng hộp làm bằng nguyên liệu đồng và chứa trong loại thùng gỗ sồi.


Rượu Whiskey đại mạch là dung dịch màu hổ phách với đặc tính hảo hạng cực kì tuyệt vời, đậm đà, đúng nồng độ và mang hương vị riêng biệt của đất Scotland. Điều đặc biệt của rượu Whiskey là thấm và ngấm sâu, nối dài sau từng hợp rượu đưa vào cơ thể. Điều đó khiến người thưởng thức cảm nhận được vị ngon và đậm của thứ nguyên liệu làm ra nó.


Rượu Whiskey Scotland – Ireland chưng cất và chiết dịch tới ba lần. Sau đó hong đại mạch trên lửa than bùn và để khói than bùn thấm vào trong rượu tạo hương nồng cho rượu. Loại rượu này có giá dao động từ 500.000 Vnđ đến 3.000.000 Vnđ.

Rượu Whiskey Scotland
Rượu Whiskey Scotland
Rượu Wishkey Scotland
Rượu Wishkey Scotland


2


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rươu Cognac

Cognac được biết đến là một loại rượu mạnh nổi tiếng của nước Pháp. Loại rượu này đã có từ rất lâu lăm gắn với những buổi tế lễ trời đất của vua chúa thời xưa và nay trở thành một thứ rượu nổi tiếng toàn toàn cầu. Mỗi loại rượu Cognac được chế biến và lưu trữ khi mùa nho bắt đầu và kết thúc.

Người ta thường lưu trữ trong một hầm sâu dưới lòng đất để không khí không thể làm thay đổi màu sắc và vị của rượu sẽ không bị chua. tiếp vì vậy người ta đóng số thứ tự và năm sản xuất rồi cất dưới hầm. quy trình lưu trữ rượu khá lâu, hoàn toàn có thể nói bằng 1/3 cuộc đời con người. Sau khi cất trữ dưới hầm, chờ vài chục năm thì khui hầm ra bán hoặc sử dụng. Người ta ước tính rằng với mỗi hầm rượu khi được bán ra thị trường thì con cháu 3 đời ăn không phải lo cái ăn, cái mặc và sự sung túc từ số tiền lãi bán rượu. Mặc dù thùng chứa rượu được đậy kín nhưng khi khui ra thì rượu đã hao hụt từ 3 đến 4% thể tích lúc đầu.


Rượu Cognac hiện đang được thị trường khá ưa chuộng với màu tím và vị chua ngọt của nho, vị cay nồng của nguyên liệu chế biến ra chúng cùng nồng độ cực mạnh đến 85% alcohol. Giá của loại rượu này cũng không hề rẻ dao động từ 17 triệu đến 20 triệu Vnđ.

Rượu Cognac
Rượu Cognac
Rươu Cognac
Rươu Cognac

3


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Gin

Gin được biết đến là loại rượu không màu được sản xuất tại vương quốc của sữa cô nàng Hà Lan. Rượu Gin do tiến sỹ Sylvius – nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa của trường ĐH Layden (Hà Lan) cho sản xuất thứ nhất năm 1650. Với cái tên kì lạ là: Genever hay tiếng Hà Lan tức là cây đỗ tùng.

Người ta sử dụng dầu cây đỗ tùng làm hương vị cho Gin nên loại rượu này mang hương vị riêng biệt mà người thưởng thức không thể lẫn với loại rượu nổi tiếng khác. Vào khoảng giữa thế kỷ XVIII thì rượu Gin trở thành thịnh hành hơn trên thị trường Hà Lan. Nhiều người cho rằng dầu của cây đỗ tùng lợi tiểu tốt cho thận nên thay cho sử dụng dầu của cây đỗ tùng thì ta hoàn toàn có thể thưởng thức chúng qua rượu Gin.


Rượu Gin phổ biến nhiều ở những nước châu Âu và có mặt ở một số nước châu Á – Thái TP Bình dương Trong số đó có Việt Nam. Rượu Gin nguyên chất của London ủ nhiều năm, có màu vàng nhạt. Gin chính thống của người Hà Lan thì không được ủ lâu. Phần lớn những quán rượu trên toàn cầu có những nhãn hiệu Gin như: Gordon (Mỹ) hay nhãn hiệu nước Anh thì
có Beefeater, Tanqueray, Bombay Boodles. Giá của Gin thì cực kì hấp dẫn chỉ dưới 500.000 Vnđ là bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức một loại Gin rồi nhé.

Gin Genever chính thống
Gin Genever chính thống
Rượu Gin
Rượu Gin

4


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Sake

Rượu Sake được biết đến là loại đồ uống cổ truyền của người Nhật Bản. Đây là loại rượu không màu như Gin và Vodka hoặc có màu hay vàng nhạt, trong suốt và có độ cồn trung bình là 15%. Đối với cá loại rượu vang khác thì độ cồn trung bình khoảng 12%.


Rượu Sake cũng như bia và rượu vang khác, chúng được lên men nhờ quy trình lên men rượu dưới tác dụng của nấm men và đường của ngũ cốc được chuyển thành rượu. quy trình sản xuất rượu Sake gần giống quy trình sản xuất bia. Vì nấm men đều sử dụng đường từ tinh bột để lên men. Gạo sử dụng trong sản xuất Sake hoàn toàn khác với gạo ăn bình thường. Nguyên nhân là do sản xuất rượu Sake thì phải cần loại gạo có hàm lượng tinh bột ở trung tâm hạt, vì thế mà hạt gạo phải trắng và không trong như gạo ăn từng ngày. Loại rượu này có giá thành trên thị trường khoảng 800.000 đến 3.000.000 Vnđ.

Rượu Sake
Rượu Sake
Rượu Sake
Rượu Sake

5


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu nho Sherry

Rượu nho Sherry là loại rượu được biết đến ở nhiều nơi trên toàn cầu như: Mỹ, Tây Ban Nha, những nước Nam Phi…Nhưng rượu Sherry lại được sản xuất từ vùng Andalusia thuộc miền Nam của Tây Ban Nha và là vùng tam giác thị trấn Jerez de la Frontera.

Andalusia là trung tâm xuất khẩu của rượu Sherry đi mọi chỗ trên toàn cầu. Rượu Sherry được chia thành hai loại chủ yếu là Fino và Oloroso. Cả hai loại đều được lên men thành rượu vang. Sau đó chúng được pha cùng với rượu mạnh, cuối
cùng được trữ trong thùng là bằng gỗ sồi theo dây chuyền Solera. Rượu vang được pha trộn từ từ với số lượng nhỏ từ hai thứ rượu vang cùng loại: Một thứ ít tuổi và một thứ nhiều tuổi.

Sự pha trộn của quy trình này nối dài đến hàng năm trời. Loại Fino khi ra khỏi hệ thống Solora chúng sẽ có màu vàng nhạt với mừi hương đặc biệt và vị đậm đà. Loại Fino già tuổi thì màu sẽ đậm hơn và có mùi hạt dẻ được đóng chai với nhãn hiệu của Amontillado. Loại Sherry Oloroso thì có màu vàng đậm, ít cay hơn và có hương vị thơm hơn. Rượu nho Sherry là một trong những loại rượu khá đắt giá rẻ nhất cũng lên tới vài trăm triệu tiền Việt và rơi vào khoảng 45000 USD đến 50000 USD.

Rượu Sherry
Rượu Sherry
Rượu nho Sherry
Rượu nho Sherry

6


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Vodka

Vodka là loại rượu khác với Whiskey, Cognac… thể hiện lý lịch của tôi qua mùi vị và màu sắc đặc trưng thì Vodka không phản ánh một nét nào mà nó mang màu trong suốt như Gin. Mặc dù được sản xuất rộng rãi ở nhiều nước trên toàn cầu nhưng Vodka vẫn là loại rượu truyền thống của vương quốc Nga.

Để hoàn toàn có thể uống vodka đúng điệu của nó thì người Nga đã phải ướp chai rượu đó trong nước lạnh và uống không cần đồ nhắm. Tên thật của Vodka bằng tiếng Nga là Voda hay có tức là nước.


Vodka được sản xuất từ những loại lúa đặc biệt của Nga, phần lớn là lúa mì vào mùa đông. Voda được biết loại nước trong những hồ băng phía bắc nước Nga. Khi băng tan thì nước xuôi theo những con sông lớn nhỏ chảy đi mọi chỗ. Rượu Vodka được chưng cất ở nồng độ tương đối cao và kết thúc thì nó được lọc qua những lớp than bùn để có white color trong suốt giống như cách chưng cất Whiskey. Loại rượu này có giá khoảng dưới 500.000 Vnđ.

Vodka
Vodka
Rượu Vodka
Rượu Vodka

7


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Chivas

Chivas là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất toàn cầu. Nó được mô tả như là loại rượu Whisky mượt mà nhất trên toàn cầu hiện nay. Chivas với niềm đam mê và tham vọng lớn của tôi đã tạo ra huyền thoại Chivas và trở thành loại Whisky ưa chuộng nhất ở hơn 200 vương quốc trên toàn cầu. Vào năm 1843 hãng rượu Chivas đã được cấp giấy phép của Hoàng gia về sự việc cung ứng thực phẩm cho nữ hoàng Victoria. Chivas Regal được mô tả như Whisky Scotch mượt mà nhất toàn cầu. Chivas có nhiều độ tuổi không giống nhau như: chivas 12, chivas 18, chivas 21, chivas 38…

  • Loại Chivas 38 years Old tự hào với hương vị phong phú mà sang trọng với chất lượng tốt nhất. Nó được pha trộn từ những loại whisky được lựa chọn kĩ lưỡng với nhiều hương vị phong phú. Đỉnh cao của Royal Salute đó đúng là mừi hương từ gỗ cây Tuyết Tùng cùng hương hạnh nhân và mừi hương từ những thùng gỗ sồi đựng Sherry lâu năm. Đây cũng là loại Whisky thứ nhất với thiết kế ổ khóa trên mặt hộp,và nắp mở ra từ phía trên sang trọng và quý phái hơn.
  • Chivas Regal 18 Year Old mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm cực kì đáng giá về rượu whisky. Vì đây là một loại whisky với nguyên liệu được lựa chọn tỉ mỉ bằng tay mang đến một mừi hương ngây ngất.
  • Chivas Regal 12 Year Old là loại rượu whisky mà bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức ở bất kỳ nơi đâu, vào bất kỳ thời gian nào vì nó dễ dàng để thưởng thức và sẻ chia. Chivas Regal 12 Year Old được biết đến với hương vị ngọt lịm và hương trái cây tươi.
  • Chivas 21 lại có một phối kết hợp thật sự khác lạ của những nguyên liệu hiếm có. Đây là loại rượu được công nhận là loại whisky tuyệt vời thứ nhất của xứ Scotland. Vì nó được tạo ra bởi anh em nhà Chivas để mừng lễ đăng quang của nữ hoàng Elizabeth năm 1953. giá thành trên thị trường của loại rượu này dao động từ 500.000 Vnđ đến 2.000.000 Vnđ.
Rượu Chivas
Rượu Chivas
Rượu Chivas
Rượu Chivas

8


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu sữa caramel hoa quả Amarula

Rượu sữa caramel hoa quả Amarula được biết đến là loại rượu nơi sản xuất từ Nam Phi với nồng độ cồn 17%. Amarula là một loại rượu mùi kem được làm từ đường, kem và trái Amarula chỉ có ở Châu Phi (còn được gọi là Sclerocarrya birrea.

Amarula ra mắt lần thứ nhất trên thị trường vào năm 1989. Loại rượu này có mùi trái cây thơm dịu hòa quyện với caramel. Ngay từ lần ra mắt thứ nhất, Rượu sữa caramel đã nhận được được khá nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Giống như nhiều loại rượu mùi kem khác thì nó có vị rất ngọt. Từ ngày đó loại rượu này trở thành loại rượu mùi kem bán rất chạy thứ hai trên toàn cầu chỉ sau rượu Baileys Irish Cream.

Loại rượu này rất thích hợp cho pha chế cocktail và được dùng nhiều trong những buổi tiệc. Đó được coi là một thức uống ưa thích của nhiều người cả nam và nữ. giá thành của loại rượu này trên thị trường là 320.000 Vnđ.

Rượu sữa caramel
Rượu sữa caramel
Rượu sữa caramel hoa quả Amarula
Rượu sữa caramel hoa quả Amarula

9


Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Ballantines 30 năm

Ballantines 30 năm được biết đến là dòng sản phẩm đã có từ lâu lăm của dòng rượu Ballantines, song loại mới của rượu này có hộp gỗ thì mới xuất hiện trên thị trường khoảng 4 năm gần đây.

Trước đó Ballantines 30 năm cũng đã ra mắt người tiêu dùng với những phiên bản hộp bìa giấy thường nhưng với Xu thế hộp gỗ trong những năm gần đây, hãng Ballantines cũng đã đưa ra loại hộp gỗ sang trọng cho sản phẩm dòng cao cấp của tôi. Với thiết kế hộp sang trọng theo phong thái cổ trang và chất lượng rượu tuyệt vời cùng mùi thơm ngọt ngào thì có lẽ sản phẩm cao cấp của bất kỳ thương hiệu nào cũng hoàn toàn có thể đạt được.

Tuy nhiên Ballantines 30 năm với giá thành mềm mại lại là điều mà người tiêu dùng phổ thông yêu thích nhất. Thêm vào đó là chất lượng rượu tuyệt vời là tuyệt kỹ để Ballantines 30 năm thuyết phục người tiêu dùng trên toàn toàn cầu. Loại rượu này có giá thành trên thị trường là 5.300.000 Vnđ.

Ballantines 30
Ballantines 30
Rượu Ballantines 30 năm
Rượu Ballantines 30 năm

10


Hien Hoang

Rượu Hennessi

Hãng rượu Hennessy phát hành vào năm 1765 bởi Richard Hennessy, là nhãn hiệu hàng đầu của Pháp sau hơn 200 năm tồn tại và phát triển, thương hiệu này đã làm nao lòng giới sành rượu cũng như người tiêu dùng không chỉ là riêng Việt Nam mà trên toàn toàn cầu. Đây là loại rượu mạnh pha trộn của hơn 100 loại cồn, là một phức hợp với mùi hương đậm đà, mừi hương hoàn hảo biểu lộ sự đa dạng, chiều sâu, cân bằng tạo ra hương vị hoàn toàn khác lạ và ấn tượng tinh ý

Hennessy
Hennessy
Rượu Hennessi
Rượu Hennessi

11


Hien Hoang

Rượu Moet Chandon

Moët Impérial chính là sự hiện thân mang phong cách của nhà Moet Chandon là loại rượu có thương hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu của nước Pháp. Loại rượu này có đặc tính hoàn hảo, thịnh soạn và trẻ trung ủ từ những loại nhỏ quý hiếm trong hầm rượu nhiều năm cho đến lúc sử dụng. Rượu này có mùi trái cây tươi tổng hợp, mừi hương của hoa và bánh mì ngọt.

Moet Chandon
Moet Chandon
Rượu Moet Chandon
Rượu Moet Chandon

12


Hien Hoang

Rượu AB Solut

Absolut là một nhãn hiệu rượu nổi tiếng toàn cầu của vương quốc Thụy Điển. mừi hương thanh nhã của lúa mì mạch nha quyện với mùi trái cây khô thật quyến rũ. Loại rượu này hiện có mặt ở hơn 130 vương quốc trên toàn cầu và nằm trong Top 10 thương hiệu rượu ngoại nổi tiếng rất được yêu thích tại việt nam với số lượng tiêu thụ rất nhiều. hoàn toàn có thể thưởng thức Absolut với nhiều vị không giống nhau trong buổi khai vị cho những tiệc rượu hoặc giao lưu bè bạn là sự lựa chọn ưa thích cho cả nam và nữ khi thưởng thức với nồng độ cồn vừa phải.

Absolut
Absolut
Rượu AB Solut
Rượu AB Solut

13


Hien Hoang

Rượu Johnnie Waker

Êm dịu như cơn sóng thanh nhã với vị kem, Johnnie Walker Gold Label tạo ra một thú vui thích bất tận bởi hỗn hợp đầy ngẫu hứng từ lúa mạch nha hòa quyện cùng nước suối chảy qua vàng nguyên chất.

Rượu được pha trộn khéo léo giữa 15 hương vị Whisky lâu năm quý hiếm được lấy cảm hứng từ những hương vị lâu lăm được cất giữ bởi Alexander Walker và sản xuất tại một số ít những xưởng chưng cất rượu nổi tiếng nhất xứ Scotland có thời gian ủ từ 18 năm trở lên.

Có rất ít loại whisky nào hoàn toàn có thể mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm tinh ý như Johnnie Walker Gold Label. Êm dịu và thanh nhã với vị kem, Gold Label tạo ra một thú vui thích bất tận, một hỗn hợp đầy cảm hứng từ mạch nha Clynelish, hòa quyện cùng nước suối chảy qua vàng nguyên chất.

Rượu được pha trộn khéo léo giữa nhiều loại whisly lâu năm quý hiếm được lấy cảm hứng từ những hương vị lâu lăm được lưu giữ bởi Alexander Walker được sản xuất tại một sốt ít những xưởng chưng cất rượu nổi tiếng nhất xứ Scotlen với thời gian ủ từ 18 năm trở lên.

Johnnie Walker
Johnnie Walker
Rượu Johnnie Waker
Rượu Johnnie Waker

14


Hien Hoang

Rượu Remy Martin

Thương hiệu Remy Martin xây dựng năm 1724 được lưu giữ trong những chai màu xanh lá đặc trưng, đứng thứ sáu trong top 10 thương hiệu rượu ngoại rất được yêu thích tại Việt Nam.

Màu rượu màu vàng cũ, vị rượu nhẹ nhàng, “đầm” cộng thêm hương vị phối kết hợp giữa nho và men rượu mang đến sự hưng phấn mạnh mẽ khi cho bạn. Rượu Remy Martin là một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng toàn cầu chắc chắn sẽ mang về cho bạn những giây phút thoải mái nhất lúc thưởng thức, Remy Martin với những dòng sản phẩm không giống nhau được chưng cất với thời gian và sự phối kết hợp hương vị không giống nhau tạo ra một loại rượu đặc trưng riêng biệt, nổi tiếng với Remy Martin Extra, Remy Martin XO, Remy Martin VSOP…

Remy Martin
Remy Martin
Rượu Remy Martin
Rượu Remy Martin

15


Hien Hoang

Rượu Martell

Thương hiệu Martell khởi nguồn từ năm 1715 là một trong những hãng rượu cổ xưa nhất và nổi tiếng là nơi sản xuất rượu rất ngon tại vùng Cognac, Pháp. Martell được ủ qua hai lần trước rồi mới đem ủ trong thùng gỗ sồi hơn 60 năm.

Martell luôn biết cách tạo ra dòng Cognac tinh khiết, mềm mại, không sử dụng lại cặn rượu để chưng cất để là sản phẩm cao cấp, mừi hương nổi trội mang phong thái cổ trang, một chút vị champagnes, vị gỗ già xứ Phần Lan, Martell thích hợp cho những dịp thực sự đặc biệt.

Martell
Martell
Rượu Martell
Rượu Martell

16


Hien Hoang

Rượu Cardhu

Cardhu là thương hiệu đắt giá của dòng rượu Whisky mạch nha của Scotland đây là dòng rượu rất được yêu thích và phổ biến của những tình nhân thích sưu tập rượu và thưởng thức rượu. Điểm nổi trội của rượu Cardhu là sự cân bằng, êm mượt với hương vị trái cây rất phong phú như táo, lê, dâu tây, dứa, và thoáng vị khói.


Cardhu luôn là trung tâm của những buổi party sang trọng và cũng là nhãn hiệu rượu chinh phục được nhiều thực khách sành điệu khó tính tại Việt Nam. mừi hương: Không tiến, nhưng hấp dẫn “tự nhiên” và trong thời gian phong phú, cân bằng và rất phức tạp. Quả macerated; lê, mận, anh đào. Gợi ý của dứa phát triển một cạnh ánh sáng, màu xanh lá cây, giống như ngỗng.

mừi hương tinh ý của hoa hồng hoang dã, tinh dầu bạc hà và da láng bóng trên một nền mềm mại của bánh Giáng sinh hoặc bánh ngọt bơ. Nước mở ra toàn bộ lên một cách tao nhã, mà không làm thay đổi chủ đề chính. Một hương vị ngọt ngào và ngọt ngào, không liên tục, nhưng với độ chua nhẹ và sống động.

Lõi mềm, tinh ý, trái cây được bao phủ bởi hương vị đậm đà, sô cô la, kết cấu, sô cô la và trái cây phối kết hợp để gợi lên một loại nấm sô cô la anh đào. Nóng lên tổng thể, nó mềm hơn với nước khi sự cân bằng của thị hiếu vẫn không thay đổi, mặc dù nhẹ hơn.

Cardhu
Cardhu
Rượu Cardhu
Rượu Cardhu

17


Hien Hoang

Bacardi Rhum

Thương hiệu Bacardi Rhum là do một nhà buôn rượu người Tây Ban Nha tên là Don Facundo Bacardi Massó di dân từ Catalonia (Tây Ban Nha) đến thành phố Santiago (Cuba) sáng lập ra. Vào thời điểm ấy rượu rum chỉ là một loại rượu rẻ tiền, uống rất gắt và mạnh, không tồn tại chút mùi vị gì cả. Rhum lúc ấy được biết đến là dòng rượu chuyên dùng cho những cướp biển và không tồn tại một tiệm sang nào bán cả. Nhưng đến nay Bacardi đã là một thương hiệu rượu rất nổi tiếng bán rất chạy nhất trên toàn cầu.


Rhum Bacardi Gold là sự phối kết hợp của 14 loại rượu Rhum không giống nhau và được ủ ròng từ 3 đến 5 năm để tạo ra một hương vị ngon nổi trội mang về cho người thưởng thức một cảm giác ngọt ngào từ một loại rượu Rhum cao cấp. Bacardi Gold Rhum có màu vàng hổ phách rực rỡ, mùi mạnh mẽ với hương vanilla, lê, caramel, chuối và hương gỗ sồi. Đây là loại Rhum rất thích hợp cho việc pha chế và làm bánh.
giá thành: 260.000 VNĐ/chai 750ml.

Bacardi Rhum
Bacardi Rhum
Bacardi Rhum
Bacardi Rhum

18


Hien Hoang

Rượu Swing

Rượu Swing là một loại rượu mạnh của Scotch được sáng tạo vào năm 1932 mang phong thái quý phái và trang nhã cho phái mạnh. Có rất nhiều hương vị pha trộn tạo cung bậc cảm xúc cho bạn khi thưởng thức. Mùi hương của gỗ cherry, hương vani cực kì quyến rũ, say mê.

Rượu thương hiệu Swing được chứa đựng trong một thiết kế tinh xảo, lôi cuốn và ấn tượng, kể cả bên trong và phía bên ngoài, Swing thực sự là một sản phẩm đáng được để ý.


Swing là dòng whisky pha trộn cao cấp của Scotch trong dáng chai thon cổ duy nhất, khá đặc biệt hoàn toàn có thể dao động quanh một vị trí cân bằng. Nó được đặc biệt thiết kế bởi ngài Alexander Walker, ông chủ của dòng whisky pha trộn tuyệt vời này & là cháu trai của John Walker, trong chuyến du ngoạn vàng năm 1932 .

Trong hành trình du lịch một barmen đột nhiên làm đổ, rơi chiếc bình xuống sàn & vỡ tan thành nhiều mảnh vì sự chòng chành của thuyền do tác động của lòng biển vì trời bão. Nhưng một chai cưỡi sóng cũng như kinh nghiệm tuyệt vời nhất của người thủy thủ, dao động một cách nhẹ nhàng trước & sau và kiên trì giống như tư tưởng của Johnnie Walker không lúc nào mất thăng bằng. Khởi nguồn của kiểu chai này cùng dòng whisky pha trộn Scotch với hương nhẹ và vị sâu mang phong thái quý phái của hương vị .

Swing
Swing
Rượu Swing
Rượu Swing

19


Hien Hoang

Rượu soju

Nhắc đến đồ uống của Hàn Quốc thì không thể không nói tới rượu Soju, từ những quán ăn ven đường cho tới những nhà hàng lớn hay bất kỳ một siêu thị nào ở Hàn Quốc đều có những trai rượu màu xanh lá cây (rượu soju). tên thường gọi chung của những loại rượu trắng được chế biến từ hương liệu hoặc gạo hay ngũ cốc với nồng độ cồn khoảng từ 19~21 độ là soju. “Soju” có tức là Thiêu Tửu [燒酒]

Rượu Soju
Rượu Soju
Rượu soju
Rượu soju

20


Hien Hoang

Bordeaux (Pháp)

Với nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng Pháp là nước giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên toàn cầu. Bordeaux được nhiều người biết đến như thủ đô của ngành công nghiệp rượu vang của toàn cầu. Nhãn hiệu vang Bordeaux nổi tiếng trên khắp toàn cầu.

Bordeaux
Bordeaux
Bordeaux (Pháp)
Bordeaux (Pháp)

21


Mai Tuyet Nguyen

Rượu Glenfiddich

tới từ vương quốc Scotland như Macallan, rượu Glenfiddich là hãng rượu ngoại nổi tiếng không thua kém gì Macallan.

những dòng rượu Glenfiddich nổi nật: Glenfiddich 12, Glenfiddich 15, Glenfiddich 18,…

Trong số đó, rượu Glenfiddich 12 là loại rượu nổi trội nhất của hãng và đã đoạt phần thưởng Single Malt Whiskey ngon trên toàn cầu. Với bao bì màu xanh lá ưa nhìn, bên trong là tầng tầng lớp lớp hương vị hòa quyện khiến cho loại rượu whisky cổ trang này trở thành loại rượu ngoại nổi tiếng toàn cầu.

rượu Glenfiddich
rượu Glenfiddich
rượu Glenfiddich
rượu Glenfiddich

22


Mai Tuyet Nguyen

Royal Dragon Vodka

Rượu Royal Dragon Vodka là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng. Mùa đông lúa mạch đen tốt nhất được chưng cất qua than 5 lần để tạo ra một loại vodka mịn mượt mà được đặt trong một tay thổi rồng thiết kế chai chứa đầy thực 23 karat mảnh vàng bên trong. Loại rượu này thuộc dòng Vodka hảo hạng và là một kiệt tác thủ công vượt trội. Điều tuyệt diệu nơi chai rượu này là sự phối kết hợp giữa sự mạnh mẽ quyền uy của một loài rồng và sự sang trọng của những lá vàng 23K trong thân chai.

Cả chai rượu Royal Dragon Vodka Imperial là tổng hòa của những nền văn hóa đông tây phối kết hợp: Rượu vodka thượng hạng, nắp chai được nạm những viên đá swarovski, vàng lá Thụy Sĩ, Rồng Châu Á, kim cương Bỉ, bao bì của Ý.Dưới ánh sáng, chai rượu sẽ bừng sáng và lấp lánh ánh vàng đầy lôi cuốn. Đây sẽ là món quà sang trọng cho những ai yêu thích sự tinh ý. Người Nga đã sản xuất ra loại rượu vodka cao cấp này bằng lúa mạch đen và trải qua 5 lần chưng cất để đạt được độ tinh khiết và mềm mại của rượu.


Royal Dragon Vodka có mùi ngọt ngào, một chút mùi kim loại và hương quả việt quất. Khi rót rượu để thưởng thức, ngoài việc được ngắm dòng rượu lung linh ánh vàng, bạn còn hoàn toàn có thể cảm thấy lúc đầu hơi ngọt và một chút đắng, nhưng sau đó sẽ là cảm giác mới mẻ, êm ấm mà tinh ý còn đọng lại trong vòm họng

Rượu Royal Dragon Vodka
Rượu Royal Dragon Vodka
Rượu Royal Dragon Vodka
Rượu Royal Dragon Vodka

Từ khóa: Top 22 loại rượu nổi tiếng toàn cầu, Top 22 loại rượu nổi tiếng toàn cầu, Top 22 loại rượu nổi tiếng toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *