Top 5 địa điểm bán bò bía ngon tại TP Hà Nội

09-07-2019 5 2027 0 0

Báo lỗi

Bò bía ngọt là món ăn vặt nơi sản xuất từ trong Nam. Bò bía ngọt đơn giản chỉ có bánh tráng làm từ bột mì, ít dừa nạo, thanh kẹo nha, thêm chút xíu vừng đen cuộn lại. Bò bía ngọt không tìm thấy trong những Store sang trọng mà chỉ thấy dọc đường đi, cổng trường học. Nhiều năm qua nó đã góp mặt vào đời sống ẩm thực hè phố vốn đã rất phong phú của TP Hà Nội. Dưới đây là một vài địa điểm bò bía ngon tại TP Hà Nội.

12345

1


Trang Nguyễn

Bò bía Tạ Quang Bửu, khu vực ĐH Bách Khoa

Khu vực trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là nơi triệu tập rất nhiều món ăn vặt đường phố nổi tiếng tại TP Hà Nội. Do đó, tại đây bạn cũng rất có thể dễ dàng tìm thấy món bò bía thân quen của đường phố. Cứ chiều chiều giữa những đám đông của sinh viên tan tầm qua lại ta lại rất có thể bắt gặp chiếc xe đạp cũ chở một chiếc thùng trắng nhỏ, với dòng chữ đỏ khá đẹp mắt “Bò bía ngọt”.

Những hàng bán bò bía vốn chỉ một chiếc xe nhỏ mà chứa đầy đủ nguyên liệu làm nên chiếc bò bía ngọt ngon. Hai chiếc vỏ bánh xếp chéo lên nhau, thêm thanh kẹo nha, chút dừa già nạo và vừng đen cuộn lại. chỉ việc cắn một chiếc là rất có thể cảm nhận được vị thơm ngon và giòn tan ra trong miệng. Chú bán hàng nhìn có vẻ lạnh lùng nhưng cũng đáng yêu, chú làm bánh có găng tay đầy đủ nên rất sạch sẽ nhé.

THÔNG TIN xem thêm:

  • Địa chỉ: số 44 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
  • Giá xem thêm: 5.000 đồng/cái.
Bò bía ngọt Bách Khoa
Bò bía ngọt Bách Khoa


2


Trang Nguyễn

Cổng trường ĐH Lao Động Xã Hội

Có một hàng bò bía với sự nhiệt tình cộng thêm vui tính sẽ làm những bạn muốn tới lui địa điểm nãy mãi thôi. Ông cụ có chiếc xe bò bía thường đứng tại cổng trường ĐH Lao động Xã hội, vì là hàng vỉa hè nên thường hay bị công an dẹp nên bạn nào đi qua mà thấy hãy ủng hộ ông nhé.

Bò bía ở đâu thì nguyên liệu cũng tương tự như nhau nhưng bánh tránh cần mỏng dai, dừa cần tươi thì mới dậy mùi khi ăn được. Với đôi tay khéo léo của người bán hàng, những chiếc bò bía trắng muốt được cuốn gọn trên tay. Ở đây, ông làm cả loại nhỏ và to cho bạn lựa chọn. Nếu bạn nào thích ăn ngọt ông sẵn sàng cho thêm mạch nha và dừa rất nhiều vì vậy cho nên bò bía ở đây được rất nhiều bạn yêu thích. Ngoài ra, khi nào sinh viên nghỉ học ôn thi thì ông sẽ ra ĐH phương Đông bán nhé những bạn.

THÔNG TIN xem thêm:

  • Địa chỉ: số 43 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Giá xem thêm: 5.000 – 10.000 đồng/cái.
Hàng bò bía gần trường ULSA
Hàng bò bía gần trường ULSA

3


Trang Nguyễn

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP Hà Nội

Hương vị đặc trưng của món ăn miền Nam dưới bàn tay khéo léo của cô bán hàng, những chiếc bò bía được cuộn tròn và to gọn. Một, hai lớp bánh tráng làm bằng bột mì dai dai xếp ông xã, thanh kẹo mạch nha ngọt ngào, giòn rụm kẹp giữa bánh, chút dừa già nạo sợi béo ngậy và chút mè đen thơm bùi bùi.

Bò bía ở cổng trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP Hà Nội về cơ bản vẫn không thay đổi những nguyên liệu như bò bía truyền thống nhưng cô bán hàng còn có mix thêm chút kem tươi để tạo cảm giác ngọt mát, mới lạ. Chất kem ngọt nhẹ, lành lạnh phối kết hợp với dừa tươi, đường mạch nha, những hương vị hòa quyện lại vẫn chưa lúc nào làm ai thấy vô vọng khi ăn thử nó. Nhiêu đó thôi mà giá chiếc bò bía rất to nhưng mà giá vẫn rất rẻ. Cứ thế, ăn một cuốn lại muốn gọi hai, ăn cho tới căng bụng mà cũng chẳng thấy ngán.

THÔNG TIN xem thêm:

  • Địa chỉ: Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Giá xem thêm: 5.000 đồng/cái.
Bò bía kết hợp kem
Bò bía phối kết hợp kem

4


Trang Nguyễn

Khu vực Bờ Hồ

TP Hà Nội có nhiều hồ, nhưng nổi tiếng nhất đến mức có cái tên riêng thân thuộc “Bờ Hồ” thì chỉ có mấy phố viền quanh hồ Hoàn Kiếm. Những con phố này luôn theo lối TP Hà Nội cũ, mặc kệ dung tục đang ồn ào đòi mới hóa. Khu vực Bờ Hồ là nơi triệu tập của những món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở TP Hà Nội. Đi tản mạn dạo quanh Bờ Hồ không khó để tìm được hàng bán bò bía ngọt.

Một buổi dạo chơi ở phố đi bộ, tìm kiếm món ăn xưa cũ tuổi thơ, được cầm trên tay chiếc bò bía nhỏ xinh nhâm nhi sẽ làm cảm thân cảm thấy thật dễ chịu, thoải mái. Vị thơm dai của vỏ bánh nhưng khi ăn lại mềm tan trong miệng, vị tươi của dừa, vị ngọt của thanh kẹo nha, vị bùi béo của vừng đen không lúc nào rất có thể lẫn được hương vị với những món ăn khác. Vì bán trên con phố trung tâm của TP Hà Nội nên giá thành bò bía tại đây cũng cao hơn một chút.

THÔNG TIN xem thêm:

  • Địa chỉ: Bờ Hồ, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
  • Giá xem thêm: 10.000 đồng/cái.
Bò bía ngọt Bờ Hồ
Bò bía ngọt Bờ Hồ

5


Trang Nguyễn

Đường Thanh Niên, Hồ Tây

Hồ Tây với không gian rộng lớn, mặt nước mênh mông, thưởng thức món ăn bò bía nổi tiếng tại đây phối kết hợp với ngắm cảnh hoàng hôn thật là tuyệt vời. Không biết từ lúc nào mà con đường Thanh Niên lại trở thành một con phố chuyên bán bò bía ở TP Hà Nội. Có lẽ chúng ta khó rất có thể tìm thấy con đường thứ hai nào bán bò bía lại “sầm uất” như vậy. Cũng không ai biết vì sao, dù bò bía được làm giống nhau ở mọi nơi nhưng con đường chỉ dài gần 1 km hai bên đường lại có hơn 10 xe bò bía.

Bò bía tại đường Thanh Niên thường được gói khá to có nhiều dừa và kẹo nha, tùy từng quán kích thước không giống nhau một chút nhưng cũng không chênh lệch là mấy đâu. Với không gian đẹp nên giá cả tại khu vực này cũng giá thành cao hơn, tuy nhiên nếu bạn muốn ăn ngọt hơn thì cứ mạnh dạn xin thêm kẹo nha hoặc dừa nhé, những cô chú cũng dễ tính lắm. Nếu bạn thèm bò bía mà không không chắc chắn mua ở đâu thì cứ đi dọc đường Thanh Niên, bạn ghé vào quán nào ven đường cũng được hết, bán từ sáng đến tối muộn nên không lo đi qua mà không thấy đâu.

THÔNG TIN xem thêm:

  • Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Tây Hồ, TP Hà Nội
  • Giá xem thêm: 10.000 đồng/cái.
Bò bía Hồ Tây
Bò bía Hồ Tây
Dạo Hồ Tây nhâm nhi bò bía
Dạo Hồ Tây nhâm nhi bò bía

Từ khóa: Top 5 địa điểm bán bò bía ngon tại TP Hà Nội, Top 5 địa điểm bán bò bía ngon tại TP Hà Nội, Top 5 địa điểm bán bò bía ngon tại TP Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *